Naruto Vietnamese Pro Fan
WELCOME NVPF

MERRY CHIRTMAS

Naruto Vietnamese Pro Fan

Nơi bắt đầu của những ninja huyền thoại...
 
Trang ChínhThành viênĐăng kýĐăng Nhập
TOP 10 !!!
Bài gửiNgười gửiThời gian
Ninja Saga : Chu du vào thế giới của các Shinobi ! Mon Feb 25, 2013 4:34 am
vào đây đăng kí vào làng đi Sat Nov 10, 2012 12:01 pm
hình Gaara Kazekage kute đây Thu Dec 23, 2010 12:37 am
YH CÁC MEm NÈ Wed Sep 01, 2010 11:16 am
Tình yêu tuyệt vời trong Naruto!!! Sun Feb 21, 2010 4:26 am
Hướng dẫn kiếm tiền với Cashfiesta Fri Feb 19, 2010 2:07 am
NASA công bố sự thật về ngày tận thế vào năm 2012 Thu Feb 18, 2010 5:32 am
Mifune - 1 Samurai Mon Feb 15, 2010 10:55 pm
nho kazekage xem gium em bai viet vao lang Wed Feb 10, 2010 1:34 am
cách kiếm tiền bằng cashfiesta nè Sat Jan 23, 2010 9:41 am

Share | 
 

 Các thuật trong naruto và định nghĩa

Go down 
Tác giảThông điệp
Hatake Kakashi
RR
RR
avatar

Tổng số bài gửi : 94
Power : 749
Thank : 4

Bài gửiTiêu đề: Các thuật trong naruto và định nghĩa   Wed Dec 02, 2009 11:23 pm

Bạch Nhãn
Neji đang dùng Bạch NhãnBạch Nhãn–白眼|Byakugan là một đồng thuật–瞳術|dōjutsu tự động bộc phát ở các thành viên trong bộ tộc Hyuga. Những người sở hữu Bạch Nhãn trở nên khác biệt nhờ đôi mắt trắng và không có đồng tử. Khi Bạch Nhãn được kích hoạt, con ngươi có vẻ như xuất hiện và những mạch máu ở gần thái dương phồng lên. Những người sở hữu Bạch Nhãn cũng có thể sử dụng Nhu quyền
Một người có Bạch Nhãn sở hữu tầm nhìn rộng 360 độ, ngoại trừ một điểm mù nhỏ ở phía sau cổ ở trên đốt sống ngực thứ 3. Người dùng Bạch Nhãn có thể phát hiện ra mọi thứ ở xung quanh họ trong một bán kính nhỏ. Kĩ năng của người dùng Bạch Nhãn càng cao, bán kính này càng lớn, điều đó khiến họ trở thành chuyên gia cận chiến. Bạch Nhãn còn khiến người dùng có khả năng nhìn xuyên qua hầu như mọi vật chất từ một khoảng cách rất xa. Ở đây cũng có một chút góc độ về mặt kính thiên văn, vì người dùng Bạch Nhãn có thể tập trung vào một vật thể từ bất kỳ điểm nào ở một khoảng cách xa.
Việc bảo vệ Bạch Nhãn trở nên rất quan trọng với bộ tộc Hyuga, và đã dẫn đến việc tạo ra thứ bậc gia đình. Thành viên của phân gia bị khắc vào một loại chú ấn lên trán khi còn nhỏ. Mỗi khi một thành viên phân gia chết, chú ấn sẽ phong ấn khả năng Bạch Nhãn nên kẻ thù không thể khám phá ra bí mật của nó.
IGN xếp hạng Bạch Nhãn ở vị trí thứ 3 trong Mười Thuật Đứng Đầu Naruto, nói rằng ứng dụng của loại thuật này vào cuộc sống hằng ngày là vô tận

Thiên ĐiểuSasuke đang dùng Thiên ĐiểuThiên Điểu (千鳥,Chidori) là một ví dụ của vận động tự nhiên được sáng tạo bởi Hatake Kakashi. Thiên Điểu yêu cầu người dùng phải dẫn một lượng chakra sét rất lớn về bàn tay, nhiều đến nỗi chakra vô hình thông thường trở nên hiện hình trước mắt thường. Vì sự tập trung điện lực cao độ mà chiêu này tạo ra, nó phát ra âm thanh giống như của hàng ngàn con chim (dẫn đến cái tên). Khi đòn tấn công được hình thành người dùng lao đến đối thủ và và đâm thẳng cánh tay vào một phần cơ thể, như trái tim. Thuật này dù gây sát thương nghiêm trọng đến đối thủ, tốc độ di chuyển của người dùng khiến họ bị mắc chứng thị trường hình ống, khiến họ dễ bị sơ hở.Tuy nhiên nếu người dùng có Tả Luân Nhãn, họ có thể nhìn chi tiết hơn khi di chuyển, và họ có thể phản công.
Thiên Điểu cần sự điều khiển rất cao để có thể tận dụng triệt để; người sáng tạo ra thuật, Kakashi, đã đạt đến ngưỡng kĩ năng cao nhất của thuật. Vì vậy, phiên bản của Kakashi có cái tên Lôi Thiết–雷切|Raikiri, một dạng cấp cao hơn của thuật mà với nó anh đã từng cắt qua một tia sét. Vì lượng chakra cần thiết rất cao, những người có thể thực hiện nó bị giới hạn số lần sử dụng một ngày rất ít. Uchiha Sasuke đã sử dụng nguyên tắc cơ bản đằng sau Thiên Điểu để tạo ra nhiều đòn tấn công sét.
Thiên Điểu đứng hạng 2 trong bài viết Mười Thuật Đứng Đầu Naruto của IGN.
Nhu quyền


Nhu Quyền–柔拳|Jūken hướng tới việc gây tổn thương hệ tuần hoàn chakra của đối thủ, nhờ đó ngăn chặn đối phương sử dụng chakra, bằng cách khiến cho khu vực bị tấn công của đối thủ bị trệch hướng dòng chảy chakra và ngoài ra còn làm tổn thương nội tạng đối thủ. Thậm chí chỉ một cái gõ nhẹ của loại quyền này cũng có thể gây tổn thương nặng, dẫn đến cái tên. Bởi vì không có cách nào để rèn luyện cho nội tạng con người mạnh hơn, loại quyền này có thể gây tổn thương nặng dù cơ thể đối thủ mạnh mẽ đến đâu. Do hệ tuần hoàn chakra nằm trong cơ thể, cần có Bạch Nhãn để có thể sử dụng hiệu quả thuật này và vì thế nó chỉ thuộc về bộ tộc Hyuga.
Để nhanh chóng ngăn chặn khả năng sử dụng chakra của đối thủ, người dùng Nhu quyền có thể thực hiện Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng–八卦六十四掌|Hakke Rokujūyon Shō để tấn công những điểm chakra riêng biệt trên cơ thể đối thủ bằng một loạt các đòn chưởng nhanh hơn và mạnh hơn. Một khi đã hoàn tất thuật này sẽ triệt tiêu hiệu quả khả năng sử dụng chakra của đối thủ khiến chúng di chuyển khó khăn hơn. Cũng một thao tác để ngăn chặn đối thủ dùng chakra có thể được dùng làm khiên; với Bát Quái Chưởng Hồi Thiên–八卦掌回天|Hakkeshō Kaiten, người dùng giải phóng một lượng lớn chakra từ các điểm chakra khi bị tấn công. Lượng chakra được giải phóng sẽ đỡ bất kỳ đòn tấn công vật lý nào, và người dùng chỉ cần xoay người liên tục, vừa để tạo một tấm khiên chakra xung quanh họ vừa để hất tung bất kỳ kẻ tấn công nào.Vì sự hiệu nghiệm và sức mạnh của thuật, chỉ có những thành viên tông gia của bộ tộc Hyuga được dạy chiêu thức, dù vậy những người dùng Nhu quyền xuất chúng có thể sao chép chiêu thuật mà không cần ai dạy. Cả Hyuga Neji và Hyuga Hinata sử dụng những nguyên tắc cơ bản đằng sau thuật này để tạo ra những thuật của riêng họ.

Mộc Độn


Mộc Độn–木遁|Mokuton thuật là những thuật kết hợp chakra đất và nước để tạo ra cây cối, những loài cây đặc biệt với nhiều kích cỡ và hình dáng. Mộc tố thuật có thể tạo ra ở bất kỳ đâu, ngay cả cơ thể người dùng, vì chakra của người dùng được chuyển đổi hoàn toàn thành nguồn sự sống. Hokage Đệ Nhất, người đầu tiên được biết là sử dụng thuật, đã dùng nó để cho mọc những khu rừng mà làm tiền đề cho sự thành lập nên Mộc Diệp, và đó là lý do chính cho việc ngài được phong làm Hokage. Sau khi Đệ Nhất qua đời, Yamato đã được Orochimaru tiêm vào ADN của Đệ Nhất với tham vọng tái tạo lại chiêu thuật. Yamato đã sống sót sau cuộc thí nghiệm và là người sống duy nhất được biết là có thể dùng Mộc tố.
Vì Yamato hiện là người duy nhất dùng Mộc độn, nhiều thuật có liên quan chỉ được một mình anh dùng. Anh thường xuyên tạo phân thân và khiên chắn bằng gỗ. Còn với những mục đích phức tạp hơn, Yamato có thể tạo ra hoàn toàn một ngôi nhà với những đặc điểm cơ bản như cổng, cửa sổ, và bao lơn.

Chú ấn của OrochimaruDấu chú ấn của SasukeChú ấn của được tạo ra ban đầu qua cuộc thí nghiệm với Juugo. Cơ thể của Jugo một cách tự nhiên sản sinh ra một loại enzym có thể biến người dùng sang nhiều loại hình hài khác nhau, tăng nguồn chakra của họ lên nhanh chóng. Bằng cách chiết xuất loại enzym này từ cơ thể Jugo và tinh chế lại nó, Orochimaru có thể áp dụng nó với bất kỳ đệ tử nào hắn muốn.
Một khi chú ấn được áp dụng, người đó chỉ có 10% cơ hội sống sót và họ bất tỉnh trong khi cơ thể họ nhận hay đẩy chú ấn ra. Nếu sống sót, người đó sẽ có thể sử dụng chú ấn cấp một. Khi được kích hoạt, hoa văn chú ấn riêng biệt sẽ phát tán khắp cơ thể từ điểm bắt đầu; cơ thể càng bị che phủ, người dùng càng bị hút về sức mạnh của chú ấn. Loại ấn này tự động hút chakra từ cơ thể người dùng và khiến họ có thể trạng mạnh mẽ, dù vậy hậu quả là khiến họ đuối sức khi ấn bị hóa giải. Tâm trí họ từ từ bị ăn mòn khi ấn đang kích hoạt, và chú ấn tiến đến cấp hai.
Quá trình tiến đến cấp hai của chú ấn là một quá trình dài, đến nỗi Orochimaru đã tạo ra một loại thuốc đặc biệt để tăng tốc quá trình. Khi đã đạt đến cấp hai, người dùng hoàn thành thuật với chú ấn bao bọc khắp cơ thể. Sau đó là cơ thể người dùng biến đổi một cách dị thường, với đặc điểm chung duy nhất là đôi mắt vàng với màng cứng màu đen. Những người sử dụng ấn điêu luyện có thể thực hiện việc biến hình không hoàn chỉnh, khi đó có thể đạt đến cấp hai mà không cần biến hình hoàn toàn. Sức mạnh của chú ấn có thể đồng bộ hóa với cơ thể bình thường của người dùng, gia tăng sức mạnh tự nhiên của người đó.

Thuật Khối Lỗi


Khối Lỗi Chi Thuật–傀儡の術|Kugutsu no Jutsu đã được sáng tạo để chuyển một loại hình giải trí sang một phương pháp chiến đấu. Thuật này sử dụng những sợi chakra kéo dài từ ngón tay người dùng để điều khiển con rối. Những người có thể sử dụng chiêu này hiệu quả rất hiếm, nhưng khi đã điêu luyện người dùng có thể trốn sau một nơi an toàn và dùng con rối để tấn công. Những người điều khiển rối thành thạo có thể điều khiển nhiều con rối cùng một lúc, Chiyo có thể sử dụng mỗi một trong 10 ngón tay để điều khiển một con rối. Sợi dây chakra cũng cho phép người điều khiển rối điều khiển người hay vật thể khác.
Nghệ thuật rối có nhiều ứng dụng từ người này sang người khác, vì rối có thể được trang bị nhiều vũ khí và công cụ khác nhau để trận đánh dễ dàng hơn. Người điều khiển có thể kết hợp nhiều con rối với nhau để tăng hiệu quả; lấy ví dụ, Kankuro có thể sử dụng một con rối để bắt giữ kẻ địch trong khi con thứ 2 tấn công bằng vũ khí. Tuy vậy, những con rối bình thường chỉ dùng được đòn tấn công không phụ thuộc chakra, vì những vật vô tri vô giác không thể sử dụng chúng. Sasori đã bù đắp sự thiếu sót này bằng cách chuyển đổi cơ thể của một người sống thành một con rối. Bởi vì chúng từng là con người, những "con rối" này có thể thực hiện thuật, khiến chúng có lợi thế hơn so với con khác.

Loa Toàn HoànLoa Toàn Hoàn–螺旋丸|Rasengan là một thuật sáng tạo bởi Namikaze Minato sau 3 năm. Nó không cần một thủ ấn nào, thay vào đó hoàn toàn dựa vào khả năng điều khiển chakra của người dùng. Loa Toàn Hoàn nghiền nát bất cứ thứ gì nó đụng phải, gây sát thương lớn cũng như nội thương đáng kể. Nếu cần, hiệu lực của đòn tấn công có thể được giảm để không gây nguy hiểm cho mục tiêu.
Trình độ điều khiển chakra cần thiết phải rất cao, vì vậy việc truyền đạt thuật được phân ra giai đoạn trong đó người dùng điều khiển chakra trong một quả bóng. Minato dạy chiêu Loa Toàn Hoàn cho học trò của mình, Hatake Kakashi, và cựu giáo viên của thầy mình , người mà về sau đến lượt dạy cho Uzumaki Naruto. Trong khi hầu hết những người điêu luyện thuật này có thể dùng nó với một tay, Naruto phải sử dụng 3 hoặc nhiều tay hơn với sự trợ giúp của một

– một tay để cung cấp chakra và những tay kia để xoay tròn và định hình nó.Mặc dù cậu ta vẫn tiếp tục cố gắng khiến Loa Toàn Hoàn dễ hình thành hơn, Naruto đã có thể tạo nó bằng một tay khi cậu ở trong áo choàng Cửu Vĩ Yêu Hồ.Khi ở trạng thái Tiên nhân,cậu cũng có thể tạo ra Loa Toàn Hoàn thông thường,và thậm chí là 2 Loa toàn hoàn ở 2 tay
Naruto cũng đã thành công trong việc nạp thuộc tính chakra Phong của mình vào Loa Toàn Hoàn (điều mà ngay cả Hokage Đệ Tứ cũng không làm được) để tạo ra Phong Độn: Loa Toàn Thủ Lý Kiếm (Futon: Rasenshuriken| 風遁・螺旋手裏劍). Loa Toàn Thủ Lý Kiếm có hình dáng như một cái phi tiêu lớn với trung tâm là quả cầu Loa Toàn Hoàn, tuy không ném đi được nhưng nó có một sức công phá và sát thương khủng khiếp, khi chạm vào đối phương và phát nổ Loa Toàn Thủ Lý Kiếm sẽ biến thành hàng tỉ những phi tiêu chakra cực nhỏ và hủy diệt đến từng tế bào của đối phương nhưng thuật này cũng mang đến những nguy hại rất lớn cho người sử dụng, điển hình là bàn tay của người đó.
Rasenshuriken được thực hiện khi Naruto ở trong trại thái Tiên Nhân (sử dụng Tiên Thuật) có thể ném ra và tấn công từ xa được như một cái phi tiêu. Đòn đánh này có tầm đánh và phạm vi sát thương lớn hơn Rasenshuriken cũ nhiều vì nó có thể tự khuếch đại lên và phân thân,mức hủy diệt cũng cao hơn và ít gây hại cho người sử dụng hơn. Naruto dùng nó lần đầu là để tấn công Pain.

Thuật Ảnh Phân Thân


Ảnh Phân Thân Chi Thuật–影分身の術|Kage Bunshin no Jutsu tạo ra những phân thân thật sự, không phải ảo ảnh, với bất kỳ tổn thương hay vũ khí gì người ban đầu có. Chakra của người dùng được chia đều ra mỗi phân thân. Vì vậy, chính thuật này cũng được coi là nguy hiểm; khi tạo ra nhiều phân thân của một người thì chakra người đó có thể tiêu hao rất nhanh. Thuật này còn được coi là nguy hiểm hơn với dạng cấm kị, Đa Trọng Ảnh Phân Thân Chi Thuật–多重影分身の術|Tajū Kage Bunshin no Jutsu. Trong khi thuật Ảnh Phân Thân bình thường tạo ra không nhiều hơn 5 phân thân, phiên bản Đa Trọng cho phép tạo ra số lượng phân thân vô hạn một khi người dùng có đủ chakra. Vì sự nguy hiểm của thuật nó thường chỉ được sử dụng bởi ninja cao cấp, từ Thượng đẳng trở lên. Tuy nhiên, Uzumaki Naruto đã học thuật này đầu tiên để trở thành ninja, và nhờ lượng chakra dồi dào cậu ta có thể sử dụng nó để tạo ra hàng nghìn phân thân và không lo đến việc hết chakra.
Bất kỳ kinh nghiệm nào ảnh phân thân tiếp nhận khi hiện hữu đều được chuyển về người dùng một khi chúng biến mất (xảy ra khi phân thân tự hành động hay sau khi nó bị tấn công). Điều này khiến cho thuật rất lý tưởng để do thám, vì người dùng có thể đơn giản gửi một phân thân đi tiếp cận mục tiêu và cho phân thân tự biến mất để chuyển thông tin về người dùng. Nó cũng hữu dụng cho việc tập luyện, vì tổng số kinh nghiệm người dùng có được sẽ nhân lên với số phân thân được dùng trong tập luyện.
Trong một cuộc phỏng vấn, Maile Flanagan, nữ diễn viên lồng tiếng cho Naruto trong phim tiếng Anh, khẳng định rằng cảnh phân thân là cảnh cô thích lồng tiếng nhất.

Tả Luân Nhãn


Tả Luân Nhãn đang ở cấp 3Tả Luân Nhãn–写輪眼|Sharingan là một đồng thuật–瞳術|dōjutsu tự động bộc phát ở một số ít thành viên chọn lọc trong bộ tộc Uchiha. Tả Luân Nhãn được cho là thừa kế từ Bạch Nhãn,nhưng cho người dùng những khả năng và nội nhãn khác. Tả Luân Nhãn không tự động xuất hiện từ khi mới sinh; thay vào đó, nó sẽ thường xuất hiện khi người đó ở trong tình huống đe dọa-tính mạng, khi đó sức mạnh của Tả Luân Nhãn có thể cứu sống họ. Sau sự xuất hiện đầu tiên, người dùng có thể gọi Tả Luân Nhãn lên bất cứ khi nào họ muốn. Sức mạnh của Tả Luân Nhãn được quyết định bằng số ba(tiếng Nhật:tomoe–巴) trong mắt, với số lượng tối đa là 3 ở mỗi con. Những nhân vật sở hữu Tả Luân Nhãn trong cốt truyện Naruto hiện là Uchiha Sasuke, Uchiha Itachi, Hatake Kakashi, và Uchiha Madara.
Khả năng đầu tiên và phổ biến nhất của Tả Luân Nhãn là ghi nhớ bất kỳ thuật gì nó thấy được. Nó có thể ghi nhớ bất kỳ dạng thuật cơ bản nào với độ chính xác cao, giúp người dùng có thể dùng thuật đó cho riêng mình. Tuy nhiên để có thể tái tạo thuật đã copy, người đó cần phải có những kỹ năng và khả năng cần thiết để thực hiện.
Khả năng thứ hai của Tả Luân Nhãn là giúp người dùng có được một thị giác cực kỳ hoàn hảo, khiến họ có thể theo dõi những vật di chuyển nhanh lẹ một cách thoải mái và thậm chí còn dự đoán được chuyển động tiếp theo của vật đó.Một Tả Luân Nhãn khi đã hoàn toàn phát triển có thể theo dõi cả một đối thủ nhanh nhất. Thị lực này cũng tuyệt đến mức nhìn được qua ảo thuật và quan sát được dòng chảy chakra, nhưng không có độ rõ ràng như Bạch Nhãn.
Khả năng thứ ba của Tả Luân Nhãn là một loại thôi miên riêng biệt hoạt động bằng cách nói ra những hành động và ý nghĩ với đối thủ. Khi được sử dụng cùng với những khía cạnh đã dề cập ở trên của Tả Luân Nhãn, nó có thể giúp người dùng bắt chước hoàn hảo mọi chuyển động của kẻ thù, thậm chí trước khi chúng chuyển động, làm cho giống như người dùng có thể thấy tương lai.Nó cũng có thể tạo ra các dạng thôi miên khác, như ru ngủ đối thủ, chạy lại những ký ức với một người nào đó, tạo ra nhiều ảo ảnh để lừa gạt đối thủ, hay thậm chí điều khiển chúng.
Có thể cấy ghép một con mắt Tả Luân Nhãn từ người này sang người khác, như với Kakashi và đồng đội đã chết của anh Uchiha Obito. Dù sao, con mắt được cấy ghép không hoạt động hiệu quả ở trong một cơ thể khác Uchiha; con mắt của Kakashi lúc nào cũng hoạt động, khiến anh trở nên rất căng thẳng khi dùng nó và khiến anh phải hồi sức trong một quãng thời gian dài sau cuộc chiến. Thành viên của Uchiha không phải chịu gánh nặng này; dù việc kích hoạt Tả Luân Nhãn có tiêu tốn chakra, số lượng lại rất nhỏ đến nỗi không đáng kể. Điển hình là Itachi có vẻ như không gặp khó khăn khi gần như liên tục giữ Tả luân Nhãn kích hoạt.
Về Đầu Trang Go down
Hatake Kakashi
RR
RR
avatar

Tổng số bài gửi : 94
Power : 749
Thank : 4

Bài gửiTiêu đề: Re: Các thuật trong naruto và định nghĩa   Wed Dec 02, 2009 11:25 pm

Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn
Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn–万華鏡写輪眼|Mangekyō Sharingan là một dạng cao cấp của Tả Luân Nhãn. Nó được gọi lên đầu tiên bởi Uchiha Madara,người đã có thể dùng nó để điều khiển Hồ ly chín đuôi. Qua nhiều thế hệ các thành viên Uchiha khác đã có được Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn của riêng mình,dù vậy Uchiha Madara, Uchiha Itachi, Hatake Kakashi, Uchiha Izuna và Uchiha Sasuke là những nhân vật duy nhất sở hữu nó trong cốt truyện Naruto hiện tại. Không giống Tả Luân Nhãn thông thường, Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn khác nhau ở mỗi người, có hình dạng ba của Tả Luân Nhãn khác nhau. Những người sở hữu Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn phải chịu một thị lực hư hỏng-suốt đời, một quá trình diễn ra nhanh hơn với mỗi một lần sử dụng và cuối cùng là dẫn đến mù mắt. Chỉ có lấy đi con mắt của người cùng ruột thịt mới có thể hồi phục hoàn toàn vĩnh viễn thị lực, và kết hợp hai loại Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn khiến người đó có sức mạnh hoàn hảo.Những chiêu thức mạnh nhất của Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn bao gồm Amaterasu(Lửa địa ngục),Tsukuyomi(Thần mặt trăng) , Kamui(vặn xoắn không gian),Susanoo(Thần biển cả và bão tố)... Khi Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn được tiết lộ lần đầu, Itachi bảo Sasuke rằng chỉ có được nó khi giết đi người bạn thân nhất.Dù Itachi và nhiều người Uchiha khác đã làm việc này để có được cho riêng mình, ít nhất thì còn một cách khác: sau khi Itachi chết với tư cách là một người cùng Sasuke chia sẻ mối quan hệ thân thiết, Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn của Sasuke được gọi lên. Vì thế, nếu không phải bằng một trong hai phương pháp trên thì việc Kakashi đã có được Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn như thế nào vẫn chưa rõ.

Thuật Khẩu Kỳ


Vật triệu tập thường được gọi ra trong một đống khói với Khẩu Kỳ Chi Thuật–口寄せの術|Kuchiyose no Jutsu. Trước khi có thể triệu tập, người dùng ký một bản giao kèo bằng chính máu của mình, mỗi giao kèo khác nhau dựa theo con vật được triệu tập. Một khi đã xong, người triệu tập chỉ cần thực hiện chính xác thủ ấn và cho thêm một chút giọt máu từ cùng bàn tay mà họ dùng để ký giao kèo. Lượng chakra cần thiết lúc này cân xứng với kích cỡ của con vật được triệu tập. Vật triệu tập có những chiêu thức mà hoặc chúng tự sử dụng hoặc chúng dùng kết hợp với người triệu tập. Vài vật triệu tập còn mạnh đến mức thách thức người triệu tập, hay sẽ yêu cầu thứ gì đó để tham gia trận chiến.Trong vài trường hợp, có thể gọi ra những vật thể bất động, như Orochimaruvà Sakon và Ukonlàm với cổng La Sinh Môn(tiếng Nhật:Rashōmon) và Tenten với vũ khí đặc biệt. Cũng như với vật triệu tập sống, vật triệu tập bất động cần máu.
Thuật Thủy độn
Thuật thủy độn thường được dùng bởi ninja đến từ làng Sương mù như Momochi Zabuza; Hatake Kakashi, trước đây đã từng chiến đấu với ninja từ làng Sương mù cũng có thể dùng vài thuật thủy độn. Hầu hết các thuật thủy độn cần một nguồn nước có sẵn để thực hiện, như một cái hồ hay vũng nước. Dù sao, Hoshigaki Kisame và Hokage Đệ Nhị có thể tạo ra nước từ cơ thể của mình để dùng cho thuật. Một trong thuật những ngoại lệ là Thủy Độn: Thủy Trận Bích–水遁・水陣壁|Suiton: Suijinheki, để người dùng có thể phun bức tường bảo vệ bằng nước từ miệng dù vậy họ cũng có thể dùng nguồn nước khác nếu có thể
Trên việc vận động cơ bản nước từ cơ thể để tấn công hay phòng thủ, người dùng có thể làm rắn chắc nước thành một bản sao của chính mình để tham gia trận chiến.Phân thân phải ở trong tầm của người dùng để có thể hoạt động, khiến đối thủ dễ dàng bỏ chạy. Ninja làng Sương mù có thể giam hãm đối thủ với Thủy Lao Chi Thuật–水牢の術|Suirō no Jutsu trong một quả cầu nước hầu như không thể thoát ra. Vì người dùng phải giữ bàn tay lên quả cầu để thuật này hiệu nghiệm, thủy phân thân có thể được dùng để tấn công kẻ thù khác trong khi người ban đầu duy trì thuật.
Tsukuyomi – Thần mặt trăng Được dùng bởi Uchiha Itachi.Tsukuyomi, tên của Thần mặt trăng, là loại ảo thuật (genjustu) dùng dạng Mangekyou của Sharingan để tạo những ảo giác mạnh mẽ nhất. Itachi đã dùng mắt trái của mình để sử dụng thuật này. Ảo thuật cao cấp này rất ít khi Itachi sử dụng bởi vì đặc tính nguy hiểm của nó lên bản thân người dùng. Để sử dụng, người dùng Tsukuyomi nhìn thẳng vào mắt của đối phương và cài đặt ảo thuật lên họ. Người bị rơi vào ảo giác của Tsukuyomi hoàn toàn bị khống chế, không thể vận dụng bất kỳ một chiêu thứ nào để có thể phản công lại. Người điều khiển Tsukuyomi có thể hành hạ đối phương trong ảo giác bao nhiêu lâu tùy thích. Thực tế thì khoảng thời gian bên ngoài chỉ có vài giây, nhưng đối với người rơi vào Tsukuyomi thì có thể là vài ngày đã trôi qua. Đau đớn triền miên không bao giờ chấm dứt hay thoát khỏi được ảo thuật của Tsukuyomi. Là một người bình thường thì không thể thoát khỏi Tsukuyomi, nhưng nếu là một Uchiha thì sẽ có khả năng thoát khỏi hiệu lực của nó. Với những ai có Mangekyou Sharingan thì khỏi cần nhắc đến, đương nhiên là có thể thoát ra được Tsukuyomi, tuy không dễ dàng nhưng cũng không quá vất vả. Với một đôi mắt Sharingan bình thường khi đã được rèn luyện ở mức độ cao cũng có thể thoát khỏi ảo thuật này bởi vì Tsukuyomi không thể sử dụng ở một thời gian dài vì có ảnh hưởng nguy hiểm đến người dùng. Susanoo – Thần biển cả và bão tố Được dùng bởi Uchiha Itachi.Susanoo, tên của một vị thần cai quản biển cả và bão tố, là một chiêu thức sử dụng dạng Mangekyou của Sharigan tạo nên 1 bóng ma cầm kiếm khổng lồ bao bọc quanh người điều khiển. Để tạo nên chiêu thức này cần sử dụng cả 2 mắt. Hình dạng đầu tiên của Susanoo chỉ là một bộ xương, nhưng từ từ, theo đà phát triển của trận đấu, Susanoo có da thịt và áo giáp, 2 tay cầm cả khiên lẫn kiếm để vừa tấn công vừa phòng thủ.
Thanh kiếm được tạo ra từ biến thể của rượu sake trong quả bầu nậm bóng ma đang cầm. Đây là một trong những thanh kiếm trong truyền thuyết, kiếm của Totsuka, thanh Sakegari huyền thoại. Bất kỳ ai hay vật gì bị thanh kiếm này đâm vào đều bị phong ấn trong Genjutsu vĩnh viễn. Người ta nói rằng đây là thanh kiếm duy nhất có thể khắc chế được thanh Kusanagi của Orochimaru. Còn cái khiên được gọi là khiên của Yata, có thể chống đỡ được tất cả bất kỳ đòn tấn công nào. Người sở hữu được thanh kiếm Sakegari và khiên của Yata gần như là bất bại. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả mọi đòn tấn công khác của Mangekyou Sharingan, Susanoo có nhược điểm chí mạng là làm cho người điều khiển nó càng ngày càng mất dần đi thị lực.
Kamui Người sử dụng: Hatake Kakashi.Kamui là nhẫn thuật sử dụng Mangekyou Sharingan để tạo ra chiều không gian vặn xoắn để dịch chuyển đối phương từ nơi này sang nơi khác. Để khởi động Kamui, Kakashi phải dùng thủ ấn để chuyển đổi Sharingan cấp 3 của mình sang Mangekyou Sharingan. Sau đó anh chăm chú nhìn vào chỗ đối phương mình khiến cho không gian xung quanh bắt đầu biến đổi và dịch chuyển đối phương sang một địa điểm khác. Để thực hiện chiêu thức này, Kakashi đã phải cố gắng tính toán chakra nghiêm túc bởi vì lượng chakra mà nó tiêu thụ. Kakashi có thể sử dụng Kamui 2 lần và nếu sử dụng hơn thì sẽ vượt quá tầm kiểm soát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng sống của anh. Sau khi sử dụng xong Kamui, Kakashi không giữ được dạng Mangekyou mà trở lại dạng Sharingan bình thường. Tensha Fuuin * Amaterasu - Ấn cài đặt * Nữ thần mặt trời (hào quang từ thiên đường)
Người sử dụng: Uchiha Itachi.Tensha Fuuin * Amaterasu là một Fuuinjutsu được sử dụng bởi Itachi. Để bảo vệ em trai khỏi sự tiếp xúc của Madara, Itachi đã cài đặt Amaterasu vào mắt trái của Sasuke. Khi nhìn thấy Sharingan của Madara, mắt Sasuke sẽ chảy máu và biến đổi thành dạng Mangekyou Sharingan của Itachi, đồng thời cũng phóng ra Amaterasu đốt cháy Madara. Bunshin Bakuha – Thuật phân thân phát nổ
Người sử dụng: Uchiha Itachi.Bunshin Bakuha là nhẫn thuật được sử dụng bởi Itachi. Thoạt nhìn thì thuật này cũng như bất kỳ thuật phân thân nào nhưng Itachi có thể cho phát nổ phân thân của mình thành một vụ nổ lớn. Goukakyuu no Jutsu – Thuật quả cầu lửa khổng lồ Người sử dụng: Uchiha Sasuke, Yamashiro Aoba, Uchiha Fugaku, Uchiha Obito, Uchiha Itachi, Hatake Kakashi.Katon * Goukakyuu no Jutsu là nhẫn thuật sử dụng nguyên tố Lửa. Muốn dùng thuật này, người sử dụng phải bắt thủ ấn, tập trung chakra ở lồng ngực và đột ngột phun lửa ra ở miệng. Để chỉnh hướng đi của luồng lửa tốt hơn, người sử dụng thường dùng 1 tay đặt lên gần miệng để điều khiển nó.
Sử dụng thành thạo thuật lửa là một việc bắt buộc trong nghi thức lễ trưởng thành của gia đình Uchiha. Một thành viên của gia tộc có thể sử dụng nhuần nhuyễn các chiêu thức liên quan đến lửa thì cậu ta không còn bị xem là một đứa trẻ nữa. Housenka no Jutsu – Thuật phượng hoàng lửa huyền thoại
Người sử dụng: Uchiha Sasuke, Uchiha Itachi.Katon * Housenka no Jutsu là nhẫn thuật sử dụng nguyên tố Lửa. Người sử dụng bắt thủ ấn và sau đó phun ra những cụm lửa liên tiếp tấn công đối thủ. Ngoài ra, anh ta còn có thể phóng thêm những vũ khí khác (như kunai hoặc shuriken) đi kèm với từng cụm. Như vậy, đối thủ của anh ta không thể né tránh kịp những vũ khí đó vì nó đã bị lửa che khuất mất. Magen * Kyouten Chiten - Ảo ảnh ma quỉ * Sự thật và ảo ảnh đổi chỗ cho nhau
Người sử dụng: Uchiha Itachi.Magen * Kyouten Chiten là ảo thuật độc quyền người thuộc dòng họ Uchiha. Dựa vào đôi mắt Sharingan của mình, Uchiha có thể tạo ra ảo giác cho đối phương rằng họ đã bắt được hoặc sát thương được anh ta nhưng thực tế thì chính đối phương mới bị chính chiêu thức của mình làm cho bị thương. Ryuuka no Jutsu – Thuật rồng lửa
Người sử dụng: Uchiha Sasuke, Mitarashi Anko.Katon * Ryuuka no Jutsu là nhẫn thuật sử dụng nguyên tố Lửa. Sau khi trói được đối phương, người sử dụng sẽ dùng sợi dây trói làm dây dẫn và truyền 1 ngọn lửa cực mạnh về phía đối thủ, thiêu cháy họ. Sharingan Soufuusha Sannotachi
Người sử dụng: Uchiha Sasuke.Sharingan Soufuusha Sannotachi là nhẫn thuật được sáng chế bởi nhà Uchiha. Trpng phạm vi khống chế của Sharingan, Uchiha sẽ tung ra 3 cái shuriken cỡ lớn với dây thép kèm theo để trói đối phương lại. Dưới sự điều khiển của Uchiha, shuriken sẽ bay vòng quanh, quấn liên tiếp những sợi dây thép mảnh nhưng chắc chắn lên người đối phương khiến cho họ không thể nhúc nhích gì được Utakata
Người sử dụng: Uchiha Itachi.Utakata là ảo thuật được sử dụng bởi thành viên của Akatsuki, Uchiha Itachi. Để khởi động thuật này, Itachi chỉ cần sử dụng một ngón tay phải của anh ta mà thôi. Đối phương không cần nhìn vào mắt anh ta, chỉ cần anh ta chỉ ngón tay đó vào người đối phương thì đối phương sẽ trúng thuật. Và một khi trúng thuật đó, Itachi có thể điều khiển được những gì mà anh ta muốn đối phương nhìn thấy.

Tên các thuật được dịch sát nghĩa

* Bạch Nhãn:Mắt trắng
* Thiên Điểu:Một ngàn con chim
* Nhu Quyền:Loại quyền uyển chuyển
* Chú ấnbig grinấu ấn ma quỷ
* Khối Lỗi Chi Thuật:Kỹ thuật rối
* Loa Toàn Hoàn:Quả cầu xoáy trôn ốc
* Ảnh Phân Thân Chi Thuật:Kỹ thuật hình bóng phân thân
* Tả Luân Nhãn:Mắt luân hồi sao chép
* Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn:Mắt luân hồi sao chép kính vạn hoa
* Khẩu Kỳ Chi Thuật:Kỹ thuật triệu tập

Đến đây là hết xin chân thành đã xem ... 2 bài trên đc copy từ nguồn : nvfo.forumotion.com
Về Đầu Trang Go down
Hatake Kakashi
RR
RR
avatar

Tổng số bài gửi : 94
Power : 749
Thank : 4

Bài gửiTiêu đề: Re: Các thuật trong naruto và định nghĩa   Wed Dec 02, 2009 11:26 pm

Sau đây là 1 số thông tin thêm từ google ...

1. Aka Higi: Hyakki no Soen
(vũ điệu của ngàn con rối)
Người sử dụng: Sasori
Đặc điểm: thuật này triệu tập cả trăm con rối, Sasori đã có lần sử dụng nó để đánh bại cả một làng. Sasori điều khiển những con rối bằng những sợi dây charka phát ra từ ngực.

2. Amagumo
(mưa nhện)
Người sử dụng: Kidomaru
Đặc điểm: sau khi triệu tập con nhện khổng lồ, nó sẽ sinh ra một quả trứng đầy những nhện con. Những con nhện này sẽ tạo nên một trận 'mưa' đổ lên đầu địch thủ. Chúng sẽ bện nên một mạng lưới trong lúc rơi để giữ chặt đối thủ và bản thân thì cắn vào người họ.

3. Amaterasu
(thiên đường tỏa sáng)
Người sử dụng: Uchiha Itachi
Đặc điểm: lấy từ tên gọi của nữa thần Mặt trời đền Shinto, nhẫn thuật huyền thọai này được giữ kín trong bộ tộc Uchiha. Những làn khói đen nóng như lửa Mặt trời sẽ nhanh chóng lấy mạng đối thủ khi chạm đến họ. Những ngọn lửa đen từ nhẫn thuật này sẽ cháy trong 7 ngày 7 đêm.

4. Asa Kujaku
(chim công buổi bình minh)
Người sử dụng: Maito Gai
Đặc điểm: một lọai thể thuật được Maito Gai sử dụng, thực hiện bằng cách mở 6 cổng thông đạo của cơ thể (Keimon) để tạo một lượng charka khổng lồ. Với một tốc độ và charka kinh hồn, Gai sẽ tiếp cận đối thủ và khi đạt được khỏang cách cần thiết thì sẽ tung ra một cú đá hất đối thủ lên không trung, bồi thêm hàng lọat những cú đấm tạo nên hình ảnh của một cái đuôi công xòe ra làm đối thủ ngã vật xuống đất.

B

5. Baika no Jutsu
(trương phình cơ thể)
Người sử dụng: tộc Akimichi
Đặc điểm: một bí thuật được lưu truyền trong dòng họ Akimichi. Khi sử dụng sẽ làm tăng kích thước cơ thể, dùng năng lượng calories của cơ thể tạo thành charka. Tộc Akimichi thường dùng những thức ăn chứa nhiều chất béo để hỗ trợ lọai thuật này.

6. Bubun Baika no Jutsu
(trương phình bộ phận)
Người sử dụng: Akimichi Chouji
Đặc điểm: cũng là một thuật của tộc Akimichi và tương tự như Baika no Jutsu, thuật dùng charka tạo từ calories làm tăng kích thước lên nhiều lần một bộ phận cơ thể.

7. Bunshin Daibakuha
(nổ phân thân)
Người sử dụng: Uchiha Itachi
Đặc điểm: thuật này dùng kết hợp với thuật phân thân (Kage Bushin no Jutsu) và tạo một phân thân ảnh có thể nổ tung với mục đích giết hoặc làm bị thương đối thủ.

8. Bunshin Kaiten Kakatou Otoshi
(phân thân xoay tròn)
Người sử dụng: Uzumaki Naruto
Đặc điểm: một thể thuật được Naruto sử dụng. Cậu sẽ dùng Kage Bushin no Jutsu tạo một vài phân thân, chúng sẽ cùng với Naruto tung người lên không trung và lộn nhào xuống, gót chân đạp lên đầu và vai đối thủ.

9. Bunshin no Jutsu
(thuật phân thân)
Người sử dụng: nhiều người
Đặc điểm: thuật tạo nhiều phân thân ảnh của người sử dụng. Tuy không thể phân biệt đâu là ninja thật và đâu là phân ảnh của họ, nhưng những ảnh phân thân này không thể tấn công vì chúng không phải là thực thể. Đây là một trong những thuật cơ bản nhất mà một ninja phải nắm biết và cũng là tiêu chuẩn để có thể tốt nghiệp trở thành một Genin làng Lá.

10. Bunshin Taiatari
(phân thân bật chưởng)
Người sử dụng: Uzumaki Naruto
Đặc điểm: Naruto tạo một bóng ảo phía trên mình và phóng vào đối thủ với một luồng charka, phát huy tốt nhất khi kết hợp với những cuộc rượt bắt khi kẻ địch sơ hở.

11. Byakuugan
(bạch nhãn-nhìn xuyên thấu)
Người sử dụng: tộc Hyuga
Đặc điểm: người sử dụng thuật này sẽ có một tầm nhìn mở rộng đến 360 độ và xuyên thấu bằng cách vận chuyển charka trong cơ thể. Họ cũng có thể nhìn thấy những huyệt đạo charka của đối phương và đóng chúng lại.

12. Byakuugan
(bạch nhãn-đọc tâm niệm)
Người sử dụng: Hyuga Neji, Hyuga Hinata
Đặc điểm: giúp người sử dụng đọc được những rung động nhỏ nhất của tròng mắt và đồng tử để từ đó suy đóan ra cảm giác, suy nghỉ hoặc kế sách của đối phương.

C

13. Chakura Kyuin Jutsu
(hút charka)
Người sử dụng: Akadō Yoroi, Jirōbō
Đặc điểm: người sử dụng có thể hút lấy charka của đối phương và dùng nó cho riêng mình, ứng dụng cho cả phòng thủ và tấn công. Họ cũng không phải trực tiếp tấn công địch thủ vì thuật này có thể sử dụng gián tiếp qua nhiều phương thức và khí giới.

14. Chidori
(thiên điểu)
Người sử dụng: Hatake Kakashi, Uchiha Sasuke
Đặc điểm: một nhẫn thuật tấn công đối phương chỉ bằng một chiêu, người sử dụng phải có một tốc độ cực nhanh để tạo ra một 'quả cầu' charka có hình dáng như những tia điện và có thể cắt phăng mọi thứ.

15. Chikatsu Saisei no Jutsu
(hồi phục thương tích & tái tạo cơ thể)
Người sử dụng: Tsunade, Shizune, các bác sĩ ninja
Đặc điểm: một thuật trị thương cao cấp, sử dụng một phần của cơ thể làm trung gian để chữa lành thương tích. Nó đòi hỏi một ấn chú rất lớn và nhiều thời gian. Tuy nhiên tỉ lệ thành công không cao.

16. Chobaika no Jutsu
(cánh bướm khổng lồ)
Người sử dụng: Akimichi Chouji
Đặc điểm: tiêu hao một lượng lớn calories của cơ thể để tạo nên lượng charka khổng lồ đủ để thấy bằng mắt thường. Kích họat bởi một trong những lọai bí dược mạnh và nguy hiểm nhất của tộc Akimichi, tạo nên một sức mạnh tương đương với lực dùng để mở các huyệt đạo charka. Tuy nhiên nhẫn thuật này sẽ phá hủy cơ thể người sử dụng.

17. Chodan Bakugeki
(bướm ma đạn)
Người sử dụng: Akimichi Chouji
Đặc điểm: kích họat bởi viên thuốc đỏ hyourougan của tộc Akimichi, chuyển calories cơ thể thành charka tập trung hết về bàn tay giúp người sử dụng tung ra một chưởng kết liễu đối phương.

18. Choju Giga
(ma thuật chi họa)
Người sử dụng: Sai
Đặc điểm: Sai vẽ những tạo vật trên tập giấy của cậu và dùng thuật này để biến chúng thành hiện thực. Chúng hòan tòan có khả năng như các bản thể tự nhiên. Một con chim có thể đưa tin hoặc theo dõi trong lúc một con hổ được sử dụng tấn công đối phương. Sai cũng có thể điều khiển chúng theo ý muốn riêng của cậu.
19. Daijigoku no Jutsu
(địa ngục sống)
Người sử dụng: Gaara
Đặc điểm: người sử dụng tạo một lỗ lớn trên mặt đất và nó nhanh chóng hình thành một vùng cát lún dưới chân đối thủ, nhấn chìm họ vào lòng đất.

20. Daikamaitachi no Jutsu
(lốc xóay tử thần)
Người sử dụng: Temari
Đặc điểm: một thuật cải tiến từ Kamaitachi no Jutsu

21. Dainamikku Makingu
(khuyển dấu)
Người sử dụng: Akamaru
Đặc điểm: đánh dấu đồ vật hoặc đối thủ... bởi nước tiểu.

22. Dainamikku-Entori
(khai huyệt)
Người sử dụng: Maito Gai
Đặc điểm: một cú đá từ trên không ngay mắt đối phương, là tín hiệu mở đầu cho các trận đánh của Gai.

23. Daisan no Me
(con mắt thứ 3)
Người sử dụng: Gaara
Đặc điểm: một con mắt lơ lửng làm từ cát, dùng để trinh thám và theo dõi diễn tiến bên ngòai khi Gaara đang sử dụng thuật phòng thủ bằng cát.

24. Dokugiri
(sương độc)
Người sử dụng: Shizune
Đặc điểm: người dùng thuật phát ra một làn khói (gas) độc. Nó cũng có chức năng như một bức bình phong.

25. Dokumeki no Jutsu
(giải trừ chất độc)
Người sử dụng: Haruno Sakura
Đặc điểm: như tên gọi của nó, đây là một thuật để lấy chất độc ra từ những vết thương do phi tiêu hoặc vật có đầu nhọn tẩm độc.

26. Doton: Dochu Eigyo no Jutsu
(xạ ngư chi thổ)
Người sử dụng: Kagari, Oboro, Mubi
Đặc điểm: sử dụng thuật Oboro Bunshin no Jutsu (phân thân sương mù), những ninja làng Mưa dùng những phân thân để làm phâm tâm đối thủ và ẩn mình trong lòng đất. Tuy nhiên, khi kết hợp thuật này với Oboro Bunshin thì bản thân người sử dụng có thể tấn công địch thủ từ dưới đất nhờ vào sự rối lọan của đối phương.

27. Doton: Dorodomu
(ma ngục chi thổ)
Người sử dụng: Jirobo
Đặc điểm: cầm giữ đối phương trong một căn hầm bằng đất đá, nó có khả năng hút charka của địch thủ bị giam giữ bên trong.

28. Doton: Doroku Gaeshi
(hòan khiên chi thổ)
Người sử dụng: Jirobo
Đặc điểm: sau khi nện hai tay xuống mặt đất, Jirobo sẽ tạo nên một bức tường lớn làm bằng đất để phòng thủ. Nó không hòan hảo vì một cú đấm hay khoan mạnh vào tường sẽ đâm thủng nó.

29. Doton: Doryu Dango
(địa lăng chi thổ)
Người sử dụng: Jirobo
Đặc điểm: Jirobo có thể đảo lộn đất thành một khối lớn có hình dạng như một lăng tẩm. Với một sức mạnh phi thường, anh ta có thể nâng nó lên và ném vào đối thủ, nó có khả năng đè bẹp tất cả những thứ trên đường đi của nó.

30. Doton: Doryu Taiga
(thủy lưu chi thổ)
Người sử dụng: Sandaime Hokage
Đặc điểm: người dùng thuật tạo nên một dòng sông bùn có tốc độ cực nhanh dưới chân đối thủ.

31. Doton: Doryudan
(long đạn chi thổ)
Người sử dụng: Sandaime Hokage
Đặc điểm: kết hợp với thuật Doton: Doryu Taiga (thủy lưu chi thổ), thuật này tạo nên một thứ có hình dạng như đầu rồng và phóng những viên bùn trong miệng nó vào đối thủ.

32. Doton: Doryuheki
(địa thành chi thổ)
Người sử dụng: Sandaime Hokage
Đặc điểm: thuật này tạo một bức tường che chắn trước người sử dụng bằng một dòng bùn phun ra từ miệng họ. Nó nhanh chóng khô cứng lại và trở thành một tấm khiên vững chắc có chức năng phòng thủ.

31. Doton: Iwayado Kuzushi
(thạch vũ chi thổ)
Người sử dụng: Kakko
Đặc điểm: một trận mưa đá giáng tới tấp xuống đầu địch thủ.

32. Doton: Retsudotensho
(địa thạch xoay vần chi thổ)
Người sử dụng: nhiều người
Đặc điểm: đây là một nhẫn thuật cao cấp dựa trên nguyên tố cơ bản 'thổ' (đất), cho phép ninja sử dụng có thể điều khiển được đất đá xung quanh. Khi họ niệm ấn và đập tay xuống đất thì đất đá xung quanh sẽ cuộn lên và xé nát những thứ bên trong nó (đối thủ của họ).

33. Doton: Shinjuu Zanshu no Jutsu
(nội trảm chi thổ)
Người sử dụng: Hatake Kakashi
Đặc điểm: Kakashi sẽ trốn vào lòng đất và giữ chặt chân đối thủ kéo họ xuống, chỉ chừa cái đầu nhô lên khỏi mặt và bồi tiếp một đòn chết người hạ gục đối phương.

34. Doton: Yomi Numa
(địa đầm chi thổ)
Người sử dụng: Jiraiya
Đặc điểm: thuật này biến một vùng rộng lớn thành một đầm lầy lún và nhão khiến bất kì thứ gì trong phạm vi đó không thể cục cựa được.

35. Douka Sabaku Kyu
(xa bão tiểu tán chi thạch)
Người sử dụng: Nagare
Đặc điểm: cũng như thuật 'xa bão tiểu tán' của Gaara nhưng thuật này dùng những mảnh đá nhỏ thay cho cát.

36. Douka Sabaku Soso
(quan tài cát chi thạch)
Người sử dụng: Nagare
Đặc điểm: cũng như thuật 'quan tài cát' của Gaara nhưng thuật này dùng những mảnh đá nhỏ thay cho cát.

37. Douka Sanseki Sensha
(khoang đá hút charka)
Người sử dụng: Nagare
Đặc điểm: sau khi sử dụng thuật Hirū Banshō: Bōka no Jutsu (thuật phòng thủ tấn công thu hồi thuật đối thương) để hòa nhập với một tảng đá, người dùng thuật truy bắt đối thủ bằng 1 cách tương tự như thuật Nikudan Sensha của tộc Akimichi.

38. Douka Yahumuki
(cuồng phong hút charka)
Người sử dụng: Nagare
Đặc điểm: sau khi sử dụng thuật Hirū Banshō: Bōka no Jutsu (thuật phòng thủ tấn công thu hồi thuật đối thương) để hòa nhập với một tảng đá, người sử dụng điều khiển phiến đá tạo nên "cơ thể" của anh ta và dội bật lại đối phương.
39. Futon: Mugen Sajin Daitoppa
(vân sa bão chi phong)
Người sử dụng: Gaara
Đặc điểm: người dùng thuật phun ra một lượng lớn cát từ trong miệng phủ kín một phạm vi lớn. Cát sẽ cuốn lấy đối thủ và tiêu diệt cả họ lẫn vùng đất mà nó bao phủ.

40. Futon: Renkudan
(khí cầu chi phong)
Người sử dụng: Shukaku
Đặc điểm: khi mà Shukaku đã hiện thị thể tuyệt đối thì nó sẽ bắn ra những quả cầu khí chứa một lượng lớn charka nén bên trong. Chúng có thể thay đổi quang cảnh cả một vùng rộng lớn và tạo nên sự phá hủy khủng khiếp nếu được liên thông. Thuật đạn nước của vua ếch có thể tạo nên một cơn bão ngay tức thì khi va chạm với những quả cầu khí này.

41. Fuuja Houin
(ngũ hành phong ấn)
Người sử dụng: Orochimaru
Đặc điểm: phong ấn này ngược với ấn chú của Orochimaru, nó làm cho tác dụng của phong ấn nguyên thủy yếu đi. Nguồn sức mạnh kiềm giữ một phong ấn là sức mạnh tinh thần của bản thân người sử dụng, nên khi người đó bị điều khiển hoặc mất thăng bằng cảm xúc thì phong ấn nguyên thủy sẽ không còn hiệu quả.

G

42. Gama Dosuzan
(trảm đao của ếch)
Người sử dụng: Gamabunta
Đặc điểm: Gamabuta dùng thanh kiếm vĩ đại của mình (kiếm Yakuza) tấn công đối thủ.

43. Garoga
(nhị đầu nanh sói)
Người sử dụng: Inuzuka Kiba/Akamaru
Đặc điểm: được sử dụng kết hợp với thuật Jinju Konbi Henge: Sotoro (quỷ nhân biến hình: sói hai đầu) Kiba và Akamaru trong thể kết hợp 2 đầu sẽ tạo nên đòn tấn công tương tự như Gatsuuga nhẫn thuật.
Về Đầu Trang Go down
Hatake Kakashi
RR
RR
avatar

Tổng số bài gửi : 94
Power : 749
Thank : 4

Bài gửiTiêu đề: Re: Các thuật trong naruto và định nghĩa   Wed Dec 02, 2009 11:27 pm

44. Gatsuuga
(nhị vuốt sói tấn công)
Người sử dụng: Inuzuka Kiba/Akamaru
Đặc điểm: người sử dụng và đồng bạn khuyển của anh ta xoay tròn với một tốc độ kinh hồn và tấn công khi tiếp cận với đối phương. Đòn này cũng có thể được sử dụng riêng lẻ nhưng hiệu quả của nó sẽ kém đi.

45. Goken
(nắm đấm tử thần)
Người sử dụng: Rock Lee, Maito Gai
Đặc điểm: đây là phương thức giao chiến của Gai và Lee, nó đòi hỏi một sức mạnh và tốc độ rất lớn tương đương với việc khai thông 8 huyệt đạo charka của cơ thể để tạo lượng charka kinh hồn. Tuy nhiên, nó gây những chấn thương cơ thể trầm trọng và có thể dẫn đến cái chết. Goken là là đòn thế cơ bản nhất của thể thuật nhưng tạo nhiều chấn thương nội tạng nghiêm trọng và các xương gãy.

46. Gokusamaiso
(ngục cát tử thần)
Người sử dụng: Gaara
Đặc điểm: mặt đất nhanh chóng mở ra dưới chân địch thủ và nuốt chửng tất cả những thứ trong phạm vi đó. Bị giam giữ dưới độ sâu hàng trăm mét dưới mặt đất sẽ tạo một áp lực rất lớn lên người đối thủ và không cho họ cử động dù chỉ là một ngón tay.

H

47. Hakke Hyaku Nijuhachi Sho
(bát quái bách nhị thập bát chưởng)
Người sử dụng: Hyuuga Neji
Đặc điểm: đây là một thuật cao cấp cải tiến từ Hakke Rokujūyon Shō (bát quái thập lục tứ chưởng). Huuyga Neji đã dùng thuật này để bảo vệ bản thân tránh những đòn tấn công từ Amaguno (mưa nhện) của Kidomaru. Có thể phỏng đóan rằng thuật này đánh vào 64 huyệt đạo charka (Tenketsu) 2 lần khi nhắm vào một đối tượng đơn lẻ và có sức công phá vượt hẳn thập lục tứ chưởng. Đòn tấn công sử dụng trong thuật này chính xác một cách chết người và hơn hẳn thập lục tứ chưởng, làm cho nó thêm phần nguy hiểm. Sau khi chứng kiến thuật này Kidomaru đã nói: "Chỉ cần lãnh một đòn là xong đời ngay tức khắc!"

48. Hakke Kusho
(bát quái bất chưởng)
Người sử dụng: Hyuuga Neji
Đặc điểm: một lực đẩy mạnh từ lòng bàn tay có thể tạo ngòai tầm tay đẩy lùi những xung kích dữ dội của đối thủ (với charka tương tự như Hakkeshō Kaiten)

50. Hakke Rokujuyon Sho
(bát quái thập lục tứ chưởng)
Người sử dụng: Hyuuga Neji
Đặc điểm: một thuật cao cấp của kỹ thuật dùng nắm đấm nhẹ, người sử dụng phải thấy được những huyệt đạo charka của đối thủ và khóa nó với một sự khéo léo và chính xác tuyệt đỉnh. Một lọat chưởng đôi tiếp nối bởi hai cái nữa, rồi bốn, tám, mười sáu và một lọat 32 chưởng với độ chính xác đến hoa mắt, thuật này khóa 64 trong tổng số 361 huyệt đạo của cơ thể. Đòn cuối cùng trong lọat 64 chưởng được thực hiện với tòan bộ bàn tay mở ra thay vì những đầu ngón trỏ và giữa. Nguồn charka của đối thủ sẽ bị rối lọan rồi tan vỡ, làm họ rất khó khăn trong việc đi đứng và hầu như không thể sử dụng thuật trừ phi có một nguồn charka bổ sung, điều này rất hiếm và chỉ mới được tìm thấy ở những người mang ấn chú niêm phong quái vật (Bijū). Thuật này được lưu truyền trong tộc chính Huuyga (bổn gia), nhưng có những người có thể luyện được nếu như có đủ tài phép và năng lực như Huuyga Neji của phân gia, vốn cũng là người duy nhất. Trong anime, Neji đã tạo nên một cải tiến Hakke Hyaku Nijuhachi Sho (bát quái bách nhị thập bát chưởng), có khả năng tấn công vớ một tốc độ và công lực gấp đôi.
51. Hakke Sanbyaku Rokujuisshiki
(bát quái bách tam thập lục nhất chưởng)
Người sử dụng: Hyuuga Neji, Hyuuga Hiashi
Đặc điểm: thuật mạnh nhất của tộc Huuyga và không thể truyền thụ lại cho những thành viên bình thường. Nó sẽ khóa tòan bộ 361 huyệt đạo charka của đối thủ chiến đấu riêng lẻ, và kết liễu mạng sống của họ ngay lập tức bằng chưởng cuối cùng. Để thực hiện thuật này đòi hỏi người sử dụng phải tập trung tòan bộ charka vào hai lòng bàn tay để chắc chắn rằng tất cả các chưởng đều đánh trúng các huyệt đạo charka và giữ đối thủ đứng yên khi xuất chưởng. Những đòn tấn công trong thuật này được thực hiện với một tốc độ ngang bằng tuyệt kỹ Nhất Liên (Extreme Lotus's)

52. Hakkesho Daikaiten
(bát quái tuyệt kỹ hồi thiên)
Người sử dụng: Hyuuga Neji, Hyuuga Hiashi
Đặc điểm: một thuật cải tiến từ Hakkesho Kaiten sử dụng một lượng lớn charka xuất ra từ cơ thể tạo nên một tụ cầu charka lớn bao quanh người sử dụng và đẩy lùi mọi thứ cản trở. Hakkeshō Daikaiten là một thuật chỉ được sử dụng trong games Naruto bởi Hyūga Neji và Hyūga Hiashi nên không thể được coi là chính thuật (thuật tiêu chuẩn). Nó xuất hiện lần đầu trong video game Naruto: Narutimate Hero trong vai trò tuyệt kỹ thứ 2 của Neji trong Level 1 Ōgi.

53. Hakkesho Kaiten
(bát quái tuyệt kỹ hồi thiên chi phân)
Người sử dụng: Hyuuga Neji, Hyuuga Hiashi
Đặc điểm: một thể thuật cao cấp lưu truyền trong tộc Huuyga bổn gia, nó sử dụng một lượng charka thuần nhất từ cơ thể tạo vùng charka lờ mờ quanh một số vùng nhất định của cơ thể mà ngay cả một Jounin bình thường cũng có thể tấn công để ngăn mọi đòn tấn công về phía đó và dội ngược lại với một lực tương đương, khiến nó trở thành một chiêu phòng thủ tấn công vô cùng hiệu quả. Mặc dù đây là một bí thuật của bổn gia nhà Huuyga, Huuyga Neji vốn thuộc phân gia đã nắm được tuyệt kỹ này mà không cần một sự tập luyện hay bí quyết gì từ phân gia, cậu đã tự khám phá ra thuật này và tập luyện với người bạn đồng môn Tenten vốn là một chuyên gia vũ khí và sát cụ, đây là một minh chứng không thể chối cãi cho thiên tài ninja Huuyga Neji.

54. Harem no Jutsu
(thuật biến hình sexy đa phân)
Người sử dụng: Uzumaki Naruto
Đặc điểm: được khám phá bởi Uzumaki Naruto. Trung hòa cả thể thuật và ảo thuật, tuyệt chiêu này phối hợp Kage Bunshin no Jutsu và Sexy no Jutsu để tạo nên một người phụ nữ đẹp khêu gợi và không mặc quần áo gì cả để phân tán tâm trí địch thủ, thường làm đối phương chảy máu mũi quá mãnh liệt đến nỗi họ xỉu luôn. Thuật này vẫn chưa hề bị đánh bại.

+
----
-
55. Hayabusa Otoshi
(chim cắt bắt mồi)
Người sử dụng: Uchiha Sasuke
Đặc điểm: khi đang sử dụng Sharigan, Sasuke nắm lấy bàn chân đối thủ đang rơi, cặp hai chân quanh hông họ và giộng đầu họ xuống đất khác với Omote Renge.

56. Henge no Jutsu
(thuật biến hình)
Người sử dụng: nhiều người
Đặc điểm: một thuật rất cơ bản và thông dụng, giúp người sử dụng có được hình dáng của người hay vật khác. Để tốt nghiệp khóa ninja của làng Lá thì học viên bắt buộc phải thành thục tuyệt kỹ này.

57. Hien
(én liệng)
Người sử dụng: Sarutobi Asuma
Đặc điểm: sử dụng charka của mình để mở rộng nhát chém của những dao cắt phi tiêu, Asuma nhắm thẳng vào đối thủ của mình. Dù rằng có nguy cơ đánh trượt nhưng đây là một đòn chí mạng vào ngực đối phương.

58. Hyoui no Jutsu
(nhập thiền linh xác)
Người sử dụng: Yondaime Hokage
Đặc điểm: một thuật khiến đứa trẻ còn trong bụng mẹ bị chi phối bởi một linh thần. Người mẹ đứa trẻ sẽ không sống sót nổi sau khi sinh nó, da thịt của cô ta sẽ được dùng như thực phẩm cho con yêu thần.
---
nguồn : sưu tầm
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Các thuật trong naruto và định nghĩa   

Về Đầu Trang Go down
 
Các thuật trong naruto và định nghĩa
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Làm dép đi trong nhà từ vải thừa(Nên xem)
» Mẫu móc áo ghép hoa (Game show)
» Hoi mẫu khăn M011
» [Thông tin về Conan] Các sĩ quan cảnh sát ở Tokyo
» Rượu sa kê - nét độc đáo trong ẩm thực của người Nhật

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Vietnamese Pro Fan  :: Chuyên Mục Dragon ball :: Thư viện Dragon Ball-
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog