Naruto Vietnamese Pro Fan
WELCOME NVPF

MERRY CHIRTMAS

Naruto Vietnamese Pro Fan

Nơi bắt đầu của những ninja huyền thoại...
 
Trang ChínhThành viênĐăng kýĐăng Nhập
TOP 10 !!!
Bài gửiNgười gửiThời gian
Ninja Saga : Chu du vào thế giới của các Shinobi ! Mon Feb 25, 2013 4:34 am
vào đây đăng kí vào làng đi Sat Nov 10, 2012 12:01 pm
hình Gaara Kazekage kute đây Thu Dec 23, 2010 12:37 am
YH CÁC MEm NÈ Wed Sep 01, 2010 11:16 am
Tình yêu tuyệt vời trong Naruto!!! Sun Feb 21, 2010 4:26 am
Hướng dẫn kiếm tiền với Cashfiesta Fri Feb 19, 2010 2:07 am
NASA công bố sự thật về ngày tận thế vào năm 2012 Thu Feb 18, 2010 5:32 am
Mifune - 1 Samurai Mon Feb 15, 2010 10:55 pm
nho kazekage xem gium em bai viet vao lang Wed Feb 10, 2010 1:34 am
cách kiếm tiền bằng cashfiesta nè Sat Jan 23, 2010 9:41 am

Share | 
 

 Mộc Diệp Ẩn Lý

Go down 
Tác giảThông điệp
Uchiha Sasuke
Namek
Namek
avatar

Tổng số bài gửi : 83
Power : 1184
Thank : 3
Đến từ : Làng Lá

Bài gửiTiêu đề: Mộc Diệp Ẩn Lý   Sun Dec 06, 2009 5:45 am

Mộc Diệp Ẩn Lý (ngôi làng ẩn trong lá cây)–木ノ葉隠れの里|Konohagakure no Sato, còn gọi là Mộc Diệp (tiếng Nhật:Konoha), là ngôi làng ẩn trong Hỏa Quốc và là bối cảnh chính của câu chuyện.
1/Thông tin Làng
Là ẩn lý của một trong Năm Đất nước Ninja Vĩ đại, ngôi làng được lãnh đạo bởi một Kage, gọi là Hokage (Hỏa Ảnh). Khuôn mặt của tất cả Hokage đều được tạc đá. Khi câu chuyện bắt đầu, Hokage Đệ Tam là người lãnh đạo làng. Ông đã từ bỏ địa vị cho Namikaze Minato, người đã trở thành Hokage Đệ Tứ. Nhưng rồi ông buộc phải lấy lại vị trí sau khi Minato đã hy sinh lúc chiến đấu với hồ ly chín đuôi. Trong Phần I của câu chuyện, Hokage Đệ Tam bị giết bởi học trò cũ của mình, Orochimaru, và Tsunade, một học trò khác của ông, đã tiếp bước và trở thành Hokage Đệ Ngũ. Nguồn gốc của Mộc Diệp được tiết lộ trong Phần II của truyện. Ngôi làng được thành lập là một phần của sự liên minh giữa bộ tộc Uchiha và Senju, hai bộ tộc mạnh nhất trong thế giới Naruto vào lúc đó. Senju Hashirama, lãnh đạo của bộ tộc Senju, trở thành Hokage Đệ Nhất, và đánh bại Uchiha Madara, lãnh đạo của bộ tộc Uchiha, khi Madara đã thách thức Hashirama quyền lãnh đạo.


Biểu tượng của làng Mộc DiệpTrong Mộc Diệp có nhiều địa điểm nổi bật. Tử Chi Sâm (Khu rừng Chết)–死の森|Shino Mori là một khu rừng có cổng vào sử dụng cho cuộc thi ninja hằng năm mà ninja có thể được thăng cấp lên hạng Trung Đẳng. Quán Mì Ichiraku là tiệm ăn ưa thích của nhân vật chính, Uzumaki Naruto. Chung Mạt Chi Cốc (Thung lũng Tận cùng)–終末の谷|Shūmatsu no Tani là địa điểm mà Hashirama và Madara tranh đấu quyền lãnh đạo làng, nổi bật ở hai bức tượng không lồ của hai người có tầm nhìn ra xa biển. Ở cuối Phần I, Naruto đấu với Uchiha Sasuke ở địa điểm này nhằm cố gắng đưa cậu ta về Mộc Diệp.

2/Người sáng lập

Hashirama Senju (千手柱間, Senju Hashirama)


Hokage đệ nhất (初代火影, Shodai Hokage), ông là người sáng lập làng lá, là anh trai của Tobirama Senju, tức Hokage đệ nhị, và là ông của Tsunade, tức Hokage đệ ngũ. ( viết đến đây tự nhiên ngớ ra là cái họ Senju của ông này có đến 3 người làm Hokage , đúng là gia đình trị Kill). Ông là huyền thoại về độn mộc nhẫn thuật bí truyền của Konoha, người dung hợp ( Kekkei Genkai) một cách hoàn hảo hai loại Charka tính Thổ và Thủy.

Ở đây tớ xin lược bớt tiểu sử, tin rằng ít nhiều mọi người cũng đã biết. Chỉ nói chủ yếu về sức mạnh thôi:

Trong thời đại của mình, Hashirama được biết đến như một trong số ít những ninja hùng mạnh nhất. Là người duy nhất được ông tổ dòng họ Uchiha, Uchiha Madara kính nể, cũng là ninja duy nhất đủ sức đối đầu với Madara, một shinobi vô địch, sở hữu mangekyo Sharingan bất tử.

Hokage đệ nhất nổi tiếng nhất với Độn mộc nhẫn thuật. Thành tựu trong cuộc đời vị tiên tổ của làng lá này là sử dụng nhẫn thuật này chặn đứng dòng nước lũ chảy siết ở đầu nguồn
( à vâng, xin nói thêm, mấy hôm rồi có trận mưa kinh khủng khiếp , Hà nội mùa này phố cũng như sông , đã tởn lắm rồi. Vậy mà với độn mộc nhẫn thuật, ông này chặn dòng nước lũ , ta cứ tạm hình dung là toàn bộ lượng mưa xuống mấy hôm nay dồn thành một cục, nhân lên khoảng một ngàn lần rồi phang vào đầu một tên 35 nào đó... ( ở đây hiểu là Hokage đệ nhất Kill), và hắn ko hấn gì...Vâng, nói thế đủ hình dung ông này mạnh cỡ nào )

Nhưng!

Đó chưa phải tất cả.
Trong những chapter mới nhất, Mashashi sensei đã thực sự gây shock cho một cơ số lớn độc giả , trong đó có tớ, vì thực ra dù hổ báo thế chứ trong thế giới toàn siêu nhân của naruto thì huyền thoại chặn dòng nước lũ chưa là gì to tát cả. Bản thân trận đánh với Sandaime( hokage đệ tam), ông này gây thất vọng lớn. TÓm lại từ hồi đó, shodaime đã ko được đánh giá cao.

Cũng chính vì thế, việc xét lại về nhân vật này đã khiến cho những mâu thuẫn về sức mạnh trong Naruto được đẩy đến cực đỉnh ! Đến mức , khi suy diễn rất nhẹ nhàng thôi, ta đã thấy hình thành những mối quan hệ sức mạnh khó tin, khó tin đến mức ta cứ tưởng mình suy xét kĩ lưỡng cả, mà cuối cùng vẫn phải đập đầu vào tường mấy cái vì thấy sao mình ngu quá thể Kill

Không vòng vo nữa, kì án Hokage đệ nhất xảy ra vào một ngày đẹp trời, thứ sáu, không phải ngày 13, hôm đó là ngày tớ và nhiều bạn nữa trên quả đất tròn này vội ào lên onemanga chấm côm để xem chap mới nhất của Naruto... Và...thế là...à...ồ, lại vòng vo nữa , sozi, câu chuyện kì lạ xảy ra khi những trang sử hào hùng của Konoha được mở ra một lần nữa...

Huyền thoại Hokage đệ nhất-người oánh bại cùng lúc vô địch bất tử Uchiha Madara và CỬU VĨ HỒ LY....Vâng, Uchiha Madara kẻ di chuyển với tốc độ ánh sáng, sở hữu một trong Tam đại nhãn thuật bất tử, cùng với con quái Chín mớ lông đuôi - cái con mà púng một phát đi đời hết mấy ông jonin khỏe khỏe của làng, đến mức thiên tài Minato Namikaze, tức Hokage đệ tứ hùng mạnh, kẻ một mình giết sạch 50 shinobi thượng đẳng trong cuộc Đại chiến Ninja lần thứ ba- phải hy sinh cả cuộc đời đang phấp phới chỉ để PHONG ẤN được con quái này vào dạ dày thằng lỏi Naruto.

Và, Đệ tứ -Tia chớp vàng, cũng có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, chỉ mạnh cỡ một con Cửu vĩ thôi, ta tạm coi đệ tứ ngang ngửa Madara,...dễ dàng có biểu thức:

Madara + Cửu vĩ = Hokage Đệ nhất
ll ll
<=> Đệ tứ + Đệ tứ = Hokage Đệ nhất. (0__O, what the hell?)

Từ hệ thức vô lí trên, ta đặt tên là hệ thức Con bò hay hệ thức con cừu cho dễ nhớ, mà sau này sẽ có một biểu đồ bất hợp lí đến không thể hình dung nổi . Để đến nhân vật nào có liên quan tớ nói rõ sau.

Tuy nhiên, khá bất công nếu nói ko nhờ Masashi thì Đệ nhất vẫn chỉ là Đệ nhất, vì đây là một nhân vật rất mạnh, thực sự mạnh. Ta dễ thấy với một cái gen cấy ghép của Đệ nhất, Yamato đã trở nên khủng khiếp như thế nào, và tớ thì tớ cho là bản sao ko thể bằng bản chính, nên cỡ Đệ nhất ko thể chỉ bằng cỡ Yamato được. (Tuy chắc chắn chưa đủ để búng chết được Kakashi- một trong những chàng liệt vào danh sách ứng viên Hokage sau này-độ trơ cao )

Nhiều ý kiến cho rằng, Đệ nhất khỏe lắm, khỏe vl luôn,trong trận đại chiến ( tạm gọi thế cho đỡ nhạt, vì trận này nhạt kinh người) với thiên tài mạnh nhất trong lịch sử Shinobi- Hokage đệ tam , chả qua là ông ý bị thèng oắt Orochimaru giật về lúc đang mải nhận Dolar của mấy thèng đang sống tiếp tế cho nên chưa kịp vét hết máng đã phải ra đánh nhau...Nghĩa là thuật ĐỘn mộc danh tiếng ko được xuất với 100% full power, nên ko thể lấy đó mà nói Đệ nhất yếu được. (thực ra ý kiến của tớ ,rõ ràng bạn Oro đã nói phong độ ông này vẫn như khi còn sống , nghĩa là ổng cũng xuất gần hết vốn liếng rồi đó chớ. Nếu ko giải thích kiểu " khi đó tác giả chưa nghĩ đến", mà cứ coi là ổng nghĩ đến rồi đi, thì thà bảo đâu đó trong tâm khảm ông Đệ nhất này vẫn ko bị Oro -kun điều khiển , nên cố kìm nén phần nào sức mạnh để giảm bớt gánh nặng cho Đệ tam thì còn nghe được...)
Về Đầu Trang Go down
Songoku
Namek
Namek
avatar

Tổng số bài gửi : 343
Power : 3464
Thank : 22
Đến từ : Konoha

Bài gửiTiêu đề: Re: Mộc Diệp Ẩn Lý   Sun Dec 06, 2009 6:23 am

THÔNG TIN KHÁ BỔ ÍCH THANK 1 CÁI
Về Đầu Trang Go down
http://dbfc.forum-viet.com
 
Mộc Diệp Ẩn Lý
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Vietnamese Pro Fan  :: Thế Giới Naruto :: Namek-
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog